Hội chợ Automechanika Hồ Chí Minh 2023

image__1__b85fe3ceda5045e6ab57f717f1099bd5_grande

Triển lãm Thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Công nghiệp và Dịch vụ Ô tô.

Hội chợ Automechanika Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 23/06 – 25/06/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là triển lãm duy nhất về ngành công nghiệp phụ trợ và dịch vụ ô tô lớn nhất tại Việt Nam. Hội chợ nằm trong chuỗi hội chợ Automechanika toàn cầu. Dự kiến, năm nay 2023 sẽ có sự tham dự của 390 nhà triển lãm đến từ trong nước, nước ngoài như: Đức, Italia, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản… tham dự với diện tích trưng bày hội chợ lên tới trên 10.200 m2.

Hội chợ Automechanika 2023 sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phụ tùng ô tô trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài về các sản phẩm, các giải pháp và các dịch vụ mới về ô tô, công nghiệp ô tô, công nghiệp phụ trợ, các dịch vụ sau bán hàng về chăm sóc ô tô và các giải pháp công nghệ 4.0.

Hội chợ Automechanika Hồ Chí Minh 2023 dự kiến sẽ có nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau cho khách hàng lựa chọn, từ các phụ tùng, phụ kiện, điện tử, lái xe tự động, trí tuệ nhân tạo, quản lý, nghiên cứu và phát triển… Đặc biệt, kỳ tổ chức hội chợ này sẽ xuất hiện sự tham gia của phân khúc xe gắn máy mà thị trường Việt Nam rất lớn đang xếp thứ 4 trên thế giới với tốc độ tăng trưởng 11% năm. Dự dự kiến thị trường xe máy Việt Nam có thể đạt tới 11 triệu xe vào năm 2025 sẽ làm cho hội chợ thêm phần sôi động và tăng thêm lượng khách tham quan và cơ hội kinh doanh.

Bên cạnh việc triển lãm giới thiệu sản phẩm, hàng loạt các hội thảo, sự kiện kết nối kinh doanh, biểu diễn xe… cũng được tổ chức tại chợ với sự tham gia, đóng góp ý kiến, phát biểu của các chuyên gia hàng đầu về xu hướng, giải pháp, dịch vụ mới của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới và phát biểu các hiệp hội công nghiệp, bộ, ngành… sẽ đóng góp xây dựng và phát tiển bền vững ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam.

Một số thông tin chính về hội chợ Automechanika 2023

 • Thời gian: 23-25 tháng 6 năm 2023
 • Giờ mở cửa: 09:00-17:00
 • Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Diện tích triển lãm: 10.200 m2
 • Số lượng nhà triển lãm: 390 (dự kiến)

Các sản phẩm triển lãm chính

 • Cấu kiện & linh kiện: Các bộ phận cho hệ thống lái truyền thống; khung gầm; thân xe; các bộ phận cơ khí tiêu chuẩn; nội thất; ngoại thất; phụ kiện sạc 12 volt; các bộ phận tái tạo, phục hồi và làm mới cho ô tô và xe đa dụng; chất lượng không khí bên ngoài và xử lý khí thải của xe; các vật liệu mới.
 • Điện tử & kết nối: Điện tử động cơ; đèn chiếu sáng của xe; hệ thống điện; điện tử; giao diện giữa người và máy (HMI); kết nối; internet vật lý (IoT).
 • Phụ kiện & tùy chỉnh: Phụ kiện chung cho các phương tiện giao thông đường bộ; tùy chỉnh kỹ thuật; tùy chỉnh hình ảnh; giải trí thông tin và Công nghệ ô tô; các loại xe đặc biệt, thiết bị, linh kiện và sửa đổi; xe moóc và xe moóc đa dụng nhỏ, các bộ phận và phụ kiện thay thế cho xe moóc; hàng hóa bán lẻ.
 • Chẩn đoán & sửa chữa: Thiết bị nhà xưởng để sửa chữa và bảo dưỡng; dụng cụ; bảo dưỡng kỹ thuật số; chẩn đoán xe; bảo dưỡng và sửa chữa các khung xe; thiết bị kéo; thiết bị nhà xưởng để sửa chữa và bảo dưỡng cho các khái niệm lái xe thay thế; giải pháp cố định và dán kết; xử lý chất thải và tái chế; an toàn nhà xưởng và nhà xưởng tiện nghi; thiết bị nhà xưởng và đại lý; dầu và mỡ bôi trơn; chất lỏng kỹ thuật; các khái niệm nhà xưởng.
 • Quản lý đại lý & nhà xưởng: Kế hoạch và xây dựng nhà xưởng, đại lý, trạm đổ; quản lý đại lý, bán hàng và dịch vụ; tiếp thị kỹ thuật số; quản lý dữ liệu khách hàng; hiện diện trực tuyến; thương mại điện tử và thanh toán di động; đào tạo cơ bản và nâng cao và phát triển chuyên nghiệp; tiếp thị nhà xưởng và đại lý; các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và các trung tâm dịch vụ, bộ phận, xe cộ; phục hồi kinh tế, nghiên cứu, tư vấn, các sáng kiến cụm.
 • Rửa xe & chăm sóc xe hơi: Rửa xe; chăm sóc xe; chuẩn bị và chi tiết hóa xe; thu hồi nước, xử lý nước; thiết bị trạm nạp nhiên liệu.
 • Hệ thống lái thử & nhiên liệu thay thế: Lưu trữ năng lượng và nhiên liệu thay thế; sản phẩm bổ sung; khái niệm phương tiện giao thông đường bộ; tài nguyên; công nghệ sạc và hệ thống bình chứa; công nghệ nhà xưởng mới.
 • Lốp & bánh xe: Lốp xe; bánh xe và vỏ bánh xe; sửa chữa và xử lý lốp, bánh xe; lốp, bánh xe đã qua sử dụng; quản lý và hệ thống lốp, bánh xe; thiết bị bán hàng và lưu trữ lốp; phụ kiện cho lốp, bánh xe và lắp đặt.
 • Thân xe & sơn: Sửa chữa phần thân xe; sơn và bảo vệ chống rỉ sét; sửa chữa thông minh cho sơn, phần kim loại, phần nhựa, cửa sổ, đèn pha, vỏ bánh xe; các vật liệu mới.
 • Dịch vụ di chuyển & lái xe tự động: Dịch vụ di chuyển; lái xe tự động; quản lý đội xe, cho thuê, di chuyển.
 • Xe máy:  Các bộ phận và linh kiện xe máy; phụ kiện xe máy; sửa chữa và bảo dưỡng; điện tử và hệ thống; các nhóm dịch vụ; các tổ chức trong ngành và các nhà xuất bản chuyên môn.
 • Sản xuất & tự động hóa ô tô: Sản xuất các bộ phận và linh kiện ô tô; tự động hóa; thiết bị và hệ thống sản xuất ô tô; kiểm tra và kiểm soát chất lượng ô tô; thiết kế và nghiên cứu phát triển ô tô; vật liệu ô tô.
 • Các sản phẩm khác: Các tổ chức chuyên ngành và các nhà xuất bản.

Với sự phục hồi và ổn định của nền kinh tế Việt Nam, hội chợ lần này sẽ là kỳ vọng của các doanh nghiệp, các nhà triển lãm, các khách hàng quốc tế về ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm khách hàng, tìm hiểu về thị trường, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài thông qua việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối kinh doanh, kết nối doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Hội chợ cho tập đoàn Messe Frankfurt tổ chức, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và công nghệ VFAIR vinh dự được lựa chọn là đại diện cho thương hiệu Automechanika toàn cầu tại Việt Nam, hỗ trợ thông tin, đặt gian hàng (exhibitor), tham quan (visitor) cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.